ตรัง,อันดามัน,ชายฝั่งอันดามัน,เที่ยวตรัง

Andaman relax time

Ads

Andadugong. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

โพสต์แนะนำ

ลักษณะเปลือกโลกใต้ท้องทะเล

  ใต้พื้นทะเลอันดามันนั้นเป็นรอยต่อเขตแดนของแผ่นเปลือกโลกขนาดใหญ่สองแผ่นนั่นคือ แผ่นพม่าและจาซันดาซึ่งเชื่อกันว่าแผ่นเปลือกโลกสองแผ่นนี้แต่...

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

Blog Archive

ดูรีวิวจังหวัดตรัง

29 พ.ค. 2560

Local Guides พลังมวลชนสร้างข้อมูลเพื่อท้องถิ่น

ภาพตัวอย่าง Local Guides ของ Andadugong Blogger


หากใครที่กำลังสนใจและอยากมีส่วนร่วมในการเพิ่ม และแก้ไขสถานที่ในท้องถิ่นของเรา หรือเขียนรีวิว ถ่ายภาพ สำรวจภูมิศาสตร์ในพื้นที่ โอกาสนั้นมาถึงแล้วหรืออาจกล่าวได้ว่ามาถึงสักพักแล้ว หลังจากที่ทางกูเกิ้ลได้จัดโครงการ Local Guides พร้อมกับ Applications ที่พร้อมให้เราดาวน์โหลดมาใช้งานบนมือถือคู่ใจ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานให้ประจักษ์บน Google maps ทางกูเกิ้ลได้สร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาและปรับปรุงพิกัด รวมทั้งข้อมูลของสถานที่ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น เช่น ร้านอาหาารในท้องถิ่น ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ โดยอาสาสมัครที่เข้าร่วมโครงการสามารถเพิ่ม แก้ไขข้อมูล และเขียนรีวิวอันเป็นประโยชน์หลังจากที่ได้ไปเยี่ยมเยียนสถานที่ ได้รับประทานอาหาร หรือได้มีโอกาสเข้าใช้บริการ แล้วถ่ายรูปหรือเขียนรีวิวแบบตรงตามความเป็นจริง พร้อมทั้งให้คะแนนสถานที่เหล่านั้น เพื่อให้ผู้อื่นใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ หรือวางแผนการเดินทาง

Google ชวนให้เราเพิ่มสถานที่ใหม่ๆลงบนแผนที่ และให้สิทธิประโยชน์ตามลำดับคะแนนและผลประโยชน์ดังนี้

ระดับ 1  :  0-4 คะแนน
ระดับ 2  :  5-49 คะแนน
ระดับ 3  :  50-199 คะแนน
ระดับ 4  :  200-499 คะแนน
ระดับ 5  :  500 คะแนนขึ้นไป

โดยส่วนตัวผมจะเน้นให้ความสำคัญกับสถานที่ทั้งใหม่และเก่าในท้องถิ่นของเรา เนื่องจากดูมาจากหลายเว็บไซต์ส่วนใหญ่เราปล่อยให้ชาวต่างชาติทำหรือให้ผู้ออกแบบเว็บไซต์ทำให้ซึ่งต้องจ่ายผลประโยชน์เป็นการตอบแทน แต่จากการที่ได้อ่านกติกาและข้อห้ามต่่างๆที่ผู้สมัครใช้งาน  Local Guides ต้องเข้าใจคือ งานอาสาสมัคร จะต้องไม่เรียกหาผลประโยชน์จากบริษัทห้างร้านทีเราไปเขียนรีวิวให้ ตรงจุดนี้เองที่เป็นช่องทางทำให้ร้านอาหารตามสั่งของชาวบ้านก็สามารถแสดงอยู่บนแผนที่ของ google ได้ โครงการนี้จึงทำให้ผมต้องเดินทาง ทำมัน และสร้างชุมชนคนทำ local guides ขึ้นมาใน G+ เพื่อแลกเปลี่ยนและเรียนรู้การทำงานร่วมกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในพื้นที่จังหวัดตรัง และจังหวัดในกลุ่มอันดามันบ้านเราครับ โดยหวังว่าการนำเสนอภาพและพิกัดสถานที่ต่างๆนั้นจะส่งผลให้หมู่บ้าน ตำบลต่างๆ เป็นที่รู้จักสำหรับคนทั่วไปและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หวังว่าจะมีคนรักบ้านเกิดเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกในชุมชนคนรีวิวท้องถิ่นของเรามากขึ้นนะครับ

Tranglocalguides,Andadugong,Trang,Andaman
ชุมชนแนะนำท้องถิ่นตรัง

ดูข้อมูลมากขึ้นและวิธีการใช้งานที่
https://www.google.com/intl/th/local/guides/rules/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น