ตรัง,อันดามัน,ชายฝั่งอันดามัน,เที่ยวตรัง

Andaman relax time

Ads

Andadugong. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

โพสต์แนะนำ

ลักษณะเปลือกโลกใต้ท้องทะเล

  ใต้พื้นทะเลอันดามันนั้นเป็นรอยต่อเขตแดนของแผ่นเปลือกโลกขนาดใหญ่สองแผ่นนั่นคือ แผ่นพม่าและจาซันดาซึ่งเชื่อกันว่าแผ่นเปลือกโลกสองแผ่นนี้แต่...

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

Blog Archive

ดูรีวิวจังหวัดตรัง

เกี่ยวกับเรา

ความเป็นมา
Anda มาจากคำว่า อันดามัน ส่วน Dugong ยืมชื่อเรียกพะยูนมาใช้ เพื่อสื่อความหมายถึงความเป็นคนชายฝั่งอันดามัน และอีกอย่างหนึ่งเพื่อสื่อคำชีไปยังการสนใจต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบตัว ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของกระแสสังคมและเศรษฐกิจ

จุดประสงค์


บทความต่างๆในเพจนี้เป็นเสมือนสมุดบันทึกความคิด และประสบการณ์บางอย่างของผู้เขียน ซึ่งเน้นเป็นพิเศษในการกล่าวถึง ประวัติศาสตร์ เรื่องเล่า  และภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมทั้งได้แสดงความคิดเห็นในประเด็นต่างๆทางสิ่งแวดล้อม สังคม และวัฒนธรรมเอาไว้ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย และบทความบางเรื่องก็สำเนามาจากเว็บไซต์อื่นๆโดยได้รับอนุญาตและอ้างอิงแหล่งที่มาไว้แล้ว 

ผมคงหาเรื่องราวมาเขียนไม่ได้ตราบใดที่ยังเป็นพนักงานเฝ้าออฟฟิศ ดังนั้น ผลงานที่ดีที่สุดของการทำบล็อก คือ การได้เดินทางสำรวจบ้านของเราและประเทศของเรา การได้เข้าไปสัมผัสสถานที่จริง เหตการณ์จริงจะทำให้เรารู้ลึกรู้จริงในบริบทของบ้านเรา ต้องยอมรับว่าปัจจัยหลักคือทุนในการเดินทางเก็บเกี่ยวเรื่องราวมานำเสนอผู้ชม ดังนั้น คุณคงจะได้เห็นเนื้อหาที่ดีมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นในอีกไม่ช้า ผมจะพยายามทำสิ่งที่น่าสนใจต่อไปเพื่อสร้างข้อมูลที่มีคุณค่าต่อชุมชนท้องถิ่นและผู้เดินทาง


อย่างไรก็ตามการอ่านบทความก็เป็นเมือนฟังคนอื่นเล่า ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่เหหมือนกับที่เราได้สัมผัสด้วยตนเอง และมีความคิด จุดยืนเป็นของตนเอง คงไม่ต้องบอกว่าให้ใช้วิจารณญานในการรับชมหรือไม่ เพราะทุกคนจำเป็นต้องใช้ หากคุณได้อ่านบทความหรือเรื่องราวที่นำเสนอไปนั้นแล้วมีข้อขัดแย้ง ไม่ตรงใจก็ขออภัย และหากมีคำแนะนำกรุณาส่งตรงถึงผู้เขียนทางอีเมล จะขอบพระคุณอย่างยิ่งครับ

คุณเป็นส่วนหนึ่งของบล็อกนี้ด้วยการแนะนำหรือเขียนบทความนำเสนอผ่านบล็อก

ขอบคุณครับ
Andadugong Blooger
อภิชาติ สุเหร็น